CHECK VÉ NGAY

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Lâng lâng ngày đông nhớ súp lươn xứ Nghệ

Ai đã về thành Vinh, mà không ghé vào một quán lươn, thưởng thức súp lươn cay nồng, ăn miếng bánh mỳ giòn tan thì chắc hẳn bạn chưa đến với mảnh đất thân yêu này. Đặc biệt là những du khách phương xa mua vé máy bay đi Vinh, đừng quên nhớ đến lươn xứ Nghệ như một lời mời ân cần, trìu mến.

Nắng- gió- bão táp đã tạo nên món ẩm thực độc đáo mà ai nghĩ đến cũng phải nuốt nước bọt.
Đây là món ăn bổ dưỡng, mang hương vị người xứ nghệ. Súp lươn thường được thưởng thức với bánh mỳ (như ăn bánh mỳ sốt vang) thì hương vị rất riêng của súp lươn được hiện ra rõ nhất. Người sành ẩm thực thường ăn súp lươn với bánh mỳ đã được rán giòn.  Súp lươn thường được ưa thích nhất vào mùa lạnh hoặc mùa mưa để vị cay nồng của cháo và súp lươn làm ấm lòng người thưởng thức.

Súp lươn -món ngon hấp dẫn ở thành phố Vinh

Có một điều đặc biệt là lươn ở Nghệ An chủ yếu là lươn đồng, thân có màu vàng, thịt chắc, ăn ngon, cùng với cách chế bién đặc trưng tạo nên thương hiệu súp lươn xứ Nghệ vang danh trong cả nước.

Các quán lươn ngon các bạn có thể tham khảo khi du lịch thành phố Vinh
Súp lươn thường được ăn kèm với bánh mỳ


Quán Ăn Hồng Sơn
Địa chỉ: 154, Mai Hắc Đế, Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An
Cháo lươn cay cổng thành
Địa chỉ: Cửa Nam, Thành phố Vinh, Nghệ An
Quán Lươn Bà Lan
Địa chỉ: Cửa Nam, Tp. Vinh, Nghệ An
Quán súp lươn cay ( chỉ bán đêm)
Địa chỉ: 133 Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
Lươn Bà Ngọ
Địa chỉ: số Dốc Thiết, 1 ngõ 4, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An
Súp Lươn Cô Hạnh
Địa chỉ: Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An

Bí quyết nấu súp lươn ngon đậm đà xứ Nghệ

Nguyên liệu:

– Rau răm
– Bột màu cay (nhớ là bột màu cay chứ không phải bột ớt cay nhé)
- Nước màu điều
– Hành tím, tỏi
– Nước mắm, mì chính, đường
– Xương ống của lợn
Cách nấu súp lương Nghệ An thơm ngon
– Lươn nếu ở nghệ an thì có 2 loại. Một loại họ làm sẵn cho rồi về chỉ việc chế biến hoặc mua nguyên con về làm.
Lươn để nấu súp dùng lươn đồng, chế biến sạch sẽ, loại bỏ xương

– Về đổ lươn vào chậu, đập gừng tươi, đổ dấm gạo vào, bỏ ít muối vào ngâm lươn đi 5 phút (gừng tươi càng nhiều càng tốt). Cứ 1kg lươn các bạn đổ 200ml dấm gạo. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh.
- Bóc hành tím và tỏi, đập thật nhỏ (nên cho nhiều hành tím và tỏi).
– Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Bỏ 1 môi to nước màu điều, 1 thìa bột màu cay.
– Đổ nước mắm (tùy các bạn ăn nhạt hay đậm), mì chính và 1 thìa đường vào. Đổ 1 bát tô nước sôi vào nấu đều các thứ thật sôi lên. Sau đó thả lươn vào nấu sôi lên khoảng 10 phút là bắc xuống.
– Lấy xương ống ninh nước dùng.
Súp lươn và các gia vị đi kèm

– Sau khi lươn chín múc ra bát, nhớ múc thêm 1 tí nước lươn. Sau đó múc 1 môi nước dùng xương ống bỏ vô nữa. Khi múc ra bát để ăn thì thái lá rau răm bỏ vô.
Đừng quên ăn kèm cùng chiếc bánh mỳ để món súp thêm hoàn hảo nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét